Tận Thế Biên Giới (Bản dịch) - Giới thiệu

#1

Chương 1: Khởi Nguyên

Truyenyy.com
Nhóm dịch: Bánh Bao

Người ta thường nói, thiếu tri thức là căn nguyên của tai họa.
Khi nền văn minh phát triển, nhân loại bắt đầu phát tín hiệu ra ngoài không gian vũ trụ bao la . Từ khi bắt đầu tiến hành, con người hi vọng sẽ tìm được những nơi có sự sống, có trí tuệ bên ngoài thế giới xa lạ kia… Con người sẽ ra sao đây, nếu không gian bên ngoài chỉ có Trái Đất là nơi duy nhất tồn tại sự sống và tri thức phát triển, chúng ta sẽ rất cô đơn và lạc lõng.
Nhưng đôi khi, cô đơn chưa hẳn là chuyện xấu, đặc biệt như khi chúng ta còn chưa hiểu hết những thứ có thể tồn tại ngoài kia, con người chưa đủ sức mạnh để đón tiếp sự viếng thăm của các vị khách cường địa khác.
Ở giữa vũ trụ bao la rộng lớn này không chỉ có duy nhất giải ngân hà của chúng ta.
Đâu đó ngoài kia còn những sinh linh tồn tại, Trái Đất chúng ta không phải nơi duy nhất có sinh mệnh, có trí tuệ .
Theo tiên tri của người Maya cổ đại thì năm 2012 sẽ là ngày tận thế, hai năm đã trôi đã qua. Vào một ngày cuối tháng 10, không khí nóng nực còn chưa tiêu tan hết, tại bờ biển phía Tây của Hoa Kỳ, trên bãi biển có một cô gái người bản địa trong trang phục bikini mỏng manh đầy gợi cảm đang thả mình vượt lên trên những độ dốc của sóng biển, lúc này trời đã vào thời điểm chạng vạng hoàng hôn, trên bờ có một đứa bé trai tự tay xây cho mình một tòa lâu đài đơn sơ bằng cát.
Đứa bé vô cùng đắc ý về tác phẩm của nó, trong đôi mắt ngây thơ có một chút kiêu ngạo ngẩng đầu nhìn về phía bầu trời chiều ráng vàng.
Đó là lần đầu tiên nó nhìn thấy sự xuất hiện của bọn chúng.
Tại bầu trời phía bên đó, vậy mà đột ngột hiện lên mấy điểm sáng, thình lình hơn là việc chúng xuất hiện ngay bên cạnh ánh trăng màu bạc. Lúc nhìn thấy những điểm sáng này, đứa bé trai vậy mà có chút ngây dại, thậm chí ngay cả việc lâu đài cát của nó bị sóng biển cuốn đi cũng không hề hay biết.
Ngay vào đêm đó, Cơ quan hàng không và vũ trụ Hoa Kỳ NASA đã phát hiện một đám mây thiên thạch bất thường. Từ lúc đám mây “kỳ quái” xuất hiện đến giữa trưa ngày hôm sau, đám mây ấy đã tiến vào bầu khí quyển của Trái Đất, dựa theo dữ liệu mà NASA tính toán, những thiên thạch kỳ lạ này sẽ rơi vào bên trong Thái Bình Dương. Nhưng ngay sau khi vừa tiến vào bầu khí quyển, một vài thiên thạch trong số đó đột nhiên thay đổi quỹ đạo, hướng về phía Washington, Ottawa, Luân Đôn, Paris, Moscow, Bắc Kinh, Tokyo, Cairo thủ đô 10 nước.
Đặc biệt 10 tọa độ rơi này lại vô cùng chính xác, từ điểm này có thể khẳng định đây không còn là trận mưa thiên thạch bình thường nữa, chính xác hơn nhân loại đang đối diện với trận xâm nhập quy mô lớn. đầy tinh vi của đội quân của những sinh linh tồn tại bên ngoài vũ trũ.
Cuộc đổ bộ xâm lược của thế lực ngoài vũ trụ, cứ diễn ra đơn giản như thế.
Khi những vỏ ngoài “thiên thạch” kia tróc ra, bên trong bất ngờ lộ ra những chiếc phi thuyền to lớn vô cùng cứng rắn, được trang bị pháo đài tiên tiến nhất cùng vũ khí tối tân, phía sau đuôi tàu phun ra những tia lửa lớn màu lam. Rốt cuộc sau bao nhiêu năm chờ đợi, chúng ta đã được đón tiếp những vị khách đến từ vũ trụ xa xăm, chẳng qua họ không hề thân thiện và hiếu khách như con người vẫn nghĩ, mục đích sự sống kia đến lần này là phát động chiến tranh xâm lược chứ chẳng giươn cành ô liu thân thiện như nhân loại hằng mong ngóng.
Chiến tranh vũ trụ gần như nổ ra trên toàn thế giới trong cùng một ngày!
Đó là ngày hai nền văn minh có độ chênh lệch nhất định va chạm lần đầu tiên. Ngày đó, là ngày máu tươi không ngừng đổ xuống và tiếng súng ống vang khắp trời không ngớt.
Thành thị hóa thành phế tích, có đến trăm vạn người sau một đêm đã hóa thành cỗ thi thể lạnh lẽo. Mặt đất không ngừng rung chuyển, máu chảy thành sông, thi thể chất cao thành núi. Đối mặt với việc bị tập kích bất ngờ, chính phủ các nước thậm chí còn chưa kịp phát động vũ khí hạt nhân, chiến đấu đã kết thúc như vậy.
Nhân loại phải bỏ lại tất cả ánh sáng của thành thị hiện đại, lẫn trốn vào sâu trong rừng rậm, nền văn minh như phải lội ngược dòng, cũng chẳng khác thời nguyên thủy là mấy.
Cứ như vậy hai năm trôi qua, nhân loại mới biết đến danh tự của những vị khách đến từ vũ trụ nọ.
Bọn họ tự xưng là người Nîmes, đến từ một cái hệ hành tinh khác tên là Jötunn ở phía sâu trong trong vũ trụ.
Đây có thể coi là thời kỳ đen tối nhất của Trái Đất, người Nîmes chiếm lĩnh đến 70% lục địa và đại dương. Nhân loại đã biến thành nô lệ, chúng ta bị đẩy vào các nhà máy tràn ngập hơi nước, không khí nóng rực làm việc ngày đêm, vì người Nîmes trích xuất năng lượng của Trái Đất. Chúng khai thác và đào xới không chút thương tiếc, không hề quan tâm đến sự sống chết của Trái Đất.
Nhưng hắc ám cũng sẽ có ngày rạng đông, có hỗn loạn cũng sẽ có trật tự.
Vào năm thứ ba sau khi Trái Đất tiến vào thời kỳ đen tối, một vị khách khác ngoài không gian lại tiến vào hệ Ngân Hà, bọn họ mang đến hi vọng sống còn cho nhân loại trên Trái Đất.
Sự sống lúc này đã bị rút cạn kiệt, mơ hồ ép đến xuất ra sinh mệnh bản nguyên, con người bắt đầu chế tạo ra những cỗ máy móc cùng thiết bị sử dụng “Khối Năng Lượng Lập Phương”, cũng từ đó con người bắt đầu kích hoạt những Gen lặn ẩn sân bên trong cơ thể.
Lần đầu tiên trong cuộc chiến không cân sức này, nhân loại phát động phản kích sinh tử, thề chết không lùi bước. Từ đó loài người bắt đầu phản kháng khắp nơi, dùng sinh mệnh cùng nhiệt huyết mà truy đuổi ánh hào quang của sự tự do!
Đây là lần đầu tiên nhân loại ở tinh cầu va chạm cường ngạnh với kẻ xâm lược, tiếng thét gào đầy phẫn nộ của mấy triệu con người còn sót lại.
Cuối cùng, con người cũng giành lấy thắng lợi. Những người Nîmes còn sống cùng hạm đội của mình một đường hướng phía ngoài vũ trụ chạy trốn. Lúc này phía xa đường chân trời lại lộ ra một tia sáng Rạng Đông. Các học giả sau này gọi trận chiến này là “Rạng Đông chi chiến”.
Rạng Đông chi chiến là bước ngoặt quan trọng nhất giúp nhân loại thoát khỏi cảnh bị nô dịch, cũng là bước đầu tiên tiến vào kỷ nguyên của chiến tranh vũ trụ tiên tiến nhất. Mà tất cả những điều này, nhất định phải cảm tạ những những người ngoài hành tinh đã mang đến hi vọng cho Trái Đất.
Bọn họ tự xưng mình là người đến từ Sao Aidahua!
Mùa hè công nguyên năm 2031, Trái Đất mở ra một kỷ nguyên mới, những người may mắn còn sống sót tụ tập lại một chỗ với nhau, thành lập chính phủ liên bang. Mà một năm này cũng đánh dấu cho năm đầu tiên của Rạng Đông lịch.
Câu chuyện đến đây chưa phải là hồi kết, ngược lại, nó chỉ vừa mới bắt đầu.

Xem thêm tại đây!

0 Likes