Review TOÀN CẦU TAN VỠ (TOÀN CẦU SỤP ĐỔ)

#1


TOÀN CẦU TAN VỠ (TOÀN CẦU SỤP ĐỔ)

Tác giả: Gian Hiết Tính Trá Thi Trứ ( Đại loại là: Thỉnh thoảng xác chết vùng dậy viết)

Độ dài: 338 chương (vẫn đang ra)

Tóm tắt truyện:

Cố Miên là một cô nhi, thế nhưng điều đó không quan trọng, main là cô nhi có rất nhiều.

Cố Miên là một tên xui xẻo.

Hắn xui xẻo đến mức:

Ở viện mồ côi, viện mồ côi đóng cửa.

Được một đôi vợ chồng thu dưỡng, hai tuần lễ sau khi hoàn tất thủ tục nhận nuôi, bố mẹ nuôi bị tai nạn xe cộ, chết bất đắc kỳ tử.

Hai mươi năm nhân sinh, đi xe lửa thì xe lửa chệch đường ray, ngồi xe hơi thì hai mươi tám chiếc xe đụng liên hoàn, khí gas rò rỉ phát nổ… Thế nhưng hắn vẫn ngoan cường sống.

Lão thiên dường như không vừa mắt hắn, tận khả năng muốn giết chết hắn, nhưng giết mãi vẫn không chết.

Lão thiên tức nha!

Thế là chơi lớn, làm luôn một trận mạt thế, thử coi Cố sống dai có chết không?

Cảm nhận truyện

Cảm nhận đầu tiên chính là ta rất thích main. Main đủ thông minh, đủ vô sỉ, cũng đủ điên, mà đôi lúc lại còn ngây thơ hết chỗ nói.

Nhân sinh có quá nhiều “cạm bẫy” đã tôi luyện một Cố Miên luôn luôn bình tĩnh đối mặt với mọi thứ.

Đối với một người mỗi ngày đều đứng ở lằn ranh sinh tử thì quả thật tất cả chỉ là gió thoảng mây bay mà thôi.

Truyện bắt đầu chính là một hồi tận thế.

Nhưng tận thế ở đây không phải nạn zombie, cũng không phải động đất, sóng thần gì cả, mà đột nhiên toàn cầu xuất hiện một trò chơi. Đứng trước thảm trạng thức ăn bỗng nhiên biến mất, điện, xăng,… tất cả như bốc hơi, nhân loại buộc phải tiến vào phó bản, đối mặt với đủ loại linh dị, cố hết sức kiếm điểm trò chơi để có thể đổi được nhu yếu phẩm từ siêu thị.

May mắn là tiến phó bản sẽ không chết thật… Thế nhưng đó là với những người khác, còn Cố Miên, hắn mà chết là đảm bảo chết luôn!

Bị trò chơi kỳ thị kiểu đó, nhưng Cố Miên vẫn mỉm cười, đồng hành cùng hai người bạn của mình, Sở Trường Ca thông minh lạnh lùng, cùng Bàn Tử đa năng lại thật thà, tận sức quẩy trong phó bản. Cứ hễ bộ ba này đi đến phó bản nào là y như rằng phó bản đó bị phá banh, không cách nào phục hồi được.

Thế nên trước cửa phòng bán vé tiến vào phó bản mới treo biển: Cố Miên và chó không được tiến vào.

Có lẽ bởi vì tiến phó bản chết là chết luôn, nên Cố Miên có được những ưu đãi khác với người chơi bình thường. Hắn có thể tác động vật lý lên NPC và ma quỷ trong phó bản.

Các đạo hữu đã từng thấy main dí quỷ chạy chưa?

Hẳn là trong một số bộ kinh dị đã thấy rồi, thế nhưng đó là khoảng thời gian sau, độ điên của main nâng lên một tầm cao mới. Còn Cố Miên ấy à? Hắn điên từ đầu, đã điên còn thích giả ngây giả dại, tỏ vẻ ngây thơ vô số tội.

Lại nói đến vấn đề vận khí, như đã nói ở trên, main của chúng ta là một tên xui xẻo sống dai. Đành rằng hắn có thể hiểm hiểm thoát khỏi tay thần chết, nhưng vận khí thì như đớp shit ấy! Chơi game với cái kiểu vận khí đó, mó tay vào cái rương nào cũng đều là đồ bỏ đi.

Hai lần bốc thăm trúng thưởng, một lần thì bốc trúng bị sát thủ truy sát, lần còn lại thì bốc trúng phiếu nợ. Đủ xui chưa? Không, đối với Cố Miên chỉ có xui hơn chứ không có xui nhất. Người chơi nào cũng có thanh vật phẩm, hết lần này đến lần khác hắn lại không có, vậy chứ đồ phải bỏ đâu? Dĩ nhiên là mang trên người rồi.

Theo dõi truyện, các đạo hữu sẽ thấy nhân vật chính của chúng ta rất trâu, hắn vậy mà có thể vác một cái cưa điện nặng mấy chục cân, chạy tới chạy lui trong phó bản. Mà lại còn tự nhiên như không mang gì cơ đấy, dí quỷ là khỏi chê.

Hình tượng một bác sĩ vác theo một cây guitar lớn sau lưng nhìn nó độc độc, dị dị, nhưng cũng có phần văn nghệ nhỉ? Ừ, đợi đến khi mở túi đựng guitar ra đi, sẽ thấy nó còn “văn nghệ” hơn nữa kìa. Là loại văn nghệ máu me ấy!

Đi theo bên cạnh Cố Miên, người đầu tiên phải nói đến chính là Sở Trường Ca, vai trò: Quân sư quạt mo. Theo mô tả thì đây là một luật sư có thân hình nhỏ nhắn, vẻ ngoài hơi nữ tính một chút, nhưng tâm hồn thì cmn đủ ác. Theo như Cố Miên thì đây là “thanh mai trúc mã” của hắn, lý do thì rất là bẩn bựa, mời đọc truyện để biết thêm chi tiết. À mà để ý nha, trong mấy bộ truyện, hầu hết mấy thằng thông minh đều họ Sở nhỉ?

Người đồng hành thứ hai bên cạnh Cố Miên là Bàn Tử, ta cũng không nhớ tên thật hắn là gì, chỉ biết kiu Bàn Tử thôi. Hắn quen Cố Miên ngay trước khi xảy ra tận thế, Bàn Tử mém chút lái xe tông chết Cố Miên, thế là từ đó quen luôn. Gã này thì rất là người bình thường, main chúng ta cho Bàn Tử đi theo vì cảm thấy hắn nấu ăn ngon. Mà với một kẻ quanh năm suốt tháng chỉ có thể ăn mì tôm vì sợ bắt bếp lên xào nấu sẽ bị nổ bình gas như Cố Miên thì quả thực Bàn Tử chính là “đồ tốt”. Thế là mặc nhiên anh béo được đi theo main cọ điểm, cọ ăn, cọ uống và đôi khi rãnh rỗi châm chọc cái vận khí đớp shit của main.

Ta nghĩ là ta chỉ nên nói sơ qua vậy thôi, chuyện vẫn đang ra, và đang đến hồi gay cấn, nói hết lại mất hay. Các đạo hữu cứ an tâm nhảy hố, vì theo ta thấy thì thế giới trong truyện về sau sẽ khá rộng, có xu thế ra toàn vũ trụ cũng nên, không chỉ gói gọn trong Địa Cầu nhỏ bé thôi đâu. Đây cũng là một bộ có tình tiết khá mới lạ đấy, trong vô vàn những bộ truyện na ná nhau, yy quá mức, ta nghĩ Toàn Cầu Băng Phôi sẽ là một món ăn lạ mà các đạo hữu có thể nếm thử.

À, mới đầu, khi đọc truyện, ta đặt tên cho Cố Miên là Cố xui xẻo, sau đó chuyển dần sang Cố vô sỉ, và bây giờ là Cố phá hoại. Chắc là sau này sẽ còn nhiều cái Cố hơn nữa, nhưng đến hiện tại là như vậy.

Cuối cùng thì… Thỉnh chư vị không nên ăn uống khi đọc truyện!

0 Likes