Minh Nhật Chi Kiếp — Hắc Ám Lưu Kết Hợp Hài Hước Hay Nhất 2018–2019

#1

Giữa vô vàn các bộ truyện hài hước, dị năng, đô thị tận thế… đang nổi hiện nay như Tận Thế Biên Giới (Bản dịch) , Thế Giới Sụp Đổ , Ngày Tàn Của Thế Giới … cho thấy tiên hiệp dần bước vào một bước đột phá mới về thể loại cũng như ý tưởng viết truyện. Những bộ tiên hiệp đời đầu hoặc mới ra của đại thần Bạch Kim như Ngã Cật Tây Hồng Thị, Thiên Tằm Thổ Đậu, Nhĩ Căn vẫn luôn được đón nhận vô cùng nồng hậu. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của văn học mạng, các tác giả có thâm niên hay mới viết truyện đều không ngừng tìm kiếm những ý tưởng mới, đưa đến độc giả một bộ truyện đầy đủ tình tiết nhưng không kém phần hợp lý hơn.

Tận Thế Minh Nhật Chi Kiếp

Trong vô vàn những bộ truyện mới với các thể loại lạ và hấp dẫn hiện nay, Minh Nhật Chi Kiếp của tác giả Hùng Lang Cẩu lại có bối cảnh khá là đặc biệt, kết hợp giữa tận thế, huyền huyễn, tu tiên và cả hài hước nữa. Bộ truyện thuộc dòng hắc ám lưu, tuy nhiên thiên về thực tế hơn, nam chính vẫn giữ được những phẩm chất cần có của nhân loại, lý trí, biết chọn đúng thời điểm cũng như nhìn người chuẩn xác, hắn không lạm sát người vô tội và tất nhiên chưa bao giờ nương tay với kẻ thù, bằng không sao có thể bước lên con đường của cường giả cho được.

Truyện diễn ra ở thế giới hiện đại nhưng hiện đại ở đây lại khác, nơi mà nhân loại có thể tu tiên, không phải dị năng mà là tu tiên tại đô thị. Có điều thời đại thịnh thế này không kéo dài được bao lâu, do Thiên Đạo vặn vẹo, linh cơ ô nhiễm mà con đường tu luyện của những tu sĩ đó bị nhiễu sóng. Không những thế, Thiên Ma lại dần xâm chiếm, khi Chu Bạch thích hố người xuyên tới, nhân loại đã mất đi phân nửa thế giới.

Chu Bạch khi xuyên lại may mắn có được hệ thống Thiên Nhân Cửu Tai hỗ trợ, không những vậy, còn dẫn theo một nàng mèo trắng của thế lực thần bí tại tận thế nữa chứ.

Nàng Mèo Trắng Đề Na (minh họa)

Thiên Ma vốn là một sinh vật tồn tại dưới dạng đặc biệt, là một khí vật màu đen, khi bị tiêu diệt sẽ sống lại tại huyết trì, cứ thế mà sinh sôi nãy nở, chẳng cách nào trừ tận gốc được.

Sau khi xuyên qua, Chu Bạch nhanh chóng thích ứng với hoàn cảnh sống mới, nơi tận thế đầy chết chóc, khác hoàn toàn với Địa Cầu hòa bình hắn đã sống hơn hai mươi năm. Có điều Chu Bạch là người lý trí, nghĩ trước làm sau nên những khi gặp nguy hiểm có thể bình tĩnh đưa ra phương án giải quyết vô cùng quyết đoán, tất nhiên hắn cũng là nam nhân nghĩa khí, không bao giờ từ bỏ anh em và những người hắn đã xem như bạn bè, à, ngoại trừ việc thích hố người ra, đây chắc chắn là hình mẫu nam chính chuẩn mực rồi.

Chu Bạch (minh hoại)

Trong quá trình thích nghi với thế giới mới, Chu Bạch làm quen được với tiến sĩ Trang cùng đám trẻ nhỏ được ông bảo bọc, dưới sự trợ giúp của hệ thống và cô nàng bạch miêu Đề Na, hắn dần nâng cao khả năng, không ngừng học hỏi và tu luyện để tiếp tục tồn tại.

Có điều mọi người đừng quên đây là thể loại hắc ám lưu, tuy tác giả xây dựng tính cách Chu Bạch hố người không ngừng khiến truyện bớt đi phần nào nặng nề, thế nhưng mất mát là điều không thể nào tránh khỏi được.

"Nói xong, hắn đi đến một chỗ trước vách tường, trực tiếp mở ra một cửa ngầm:
- Lúc thầy giáo cắt em, không nghĩ tới em vẫn còn ý chí duy trì một chút tỉnh táo, còn nhìn thấy bí mật mà thầy hao tâm tổn trí che dấu.
Theo cánh cửa bí mật mở ra, ánh mắt Chu Bạch đột nhiên ngưng tụ.
Lọt vào trong tầm mắt của hắn là vô số thi thể chất đầy mật thất.
Vô số thi thể của trẻ con bị chỉnh tề chất đống trong mật thất.
Chu Bạch thậm chí có thể nhìn thấy trong đó có thi thể của Ngải Toa, Ái Lệ Tị, Ban Độ."

Tận mắt chứng kiến tiến sĩ Trang, người từng giúp đỡ mình cùng đám trẻ ngây thơ vô tội chẳng lẽ phải được sống ở một nơi tươi đẹp mà chúng có thể đi học, được ba mẹ yêu thương, nơi mà hoa cỏ mọc khắp nơi, ánh mặt trời chiếu rọi chứ chẳng phải tận thế chết chóc thế này, bọn họ cứ thế bị giết ngay trước mắt Chu Bạch bởi Thiên Ma, kèm theo đó lại mở ra một bí ẩn khác. Thế nhưng Chu Bạch không gục ngã, hắn ghi nhớ mối hận này và không ngừng tìm cách để trở nên mạnh mẽ hơn, để bảo vệ những người bên cạnh, khiến thảm cảnh chẳng thể nào xảy ra lần nữa. Từ đó cũng nhận thức rõ ràng hơn về những nguy hiểm của thời đại huyết sắc này.

Sau khi được cứu thoát, Chu Bạch lần nữa vươn lên, có điều sóng gió vẫn không ngừng kéo tới, bí mật về Đạo Kinh, 64 quẻ trên Địa Cầu… cứ thế tăng dần lên, muốn tháo gỡ bí ẩn, Chu Bạch phải không ngừng tu luyện.

Các tình huống trong truyện có nút thắt và mở chứ không bị bỏ dở, tác giả viết chắc tay, cũng đã hoàn bài bộ hắc ám lưu khác rồi, thế nên mọi người hãy an tâm mà lọt hố nhé, đảm bảo lọt rồi không lên lại được đâu!

Minh Nhật Chi Kiếp dịch hoàn full tại đây: https://truyenyy.com/truyen/minh-nhat-chi-kiep/

Trong lúc đợi truyện ra chương, bạn có thể đọc thử Đại Chúa TểPhàm Nhân Tu Tiên 2 nhé!

:cherries: Bửu Bửu :cherries:
Đăng Tải Độc Quyền Tại Medium Bánh Bao , Fanpage Bánh Bao .

0 Likes