[Giới thiệu truyện] Vi Tử Giả Đại Ngôn – Câu chuyện đằng sau những xác chết

#1

Thông tin tác phẩm:

Tên truyện: Vi Tử Giả Đại Ngôn (Nói thay người chết)

Tác giả: Tuyết Nhi Cách Cách

Thể loại: Pháp y, điều tra phá án, hiện đại

Tình trạng: đang dịch

Giới thiệu

Vi Tử Giả Đại Ngôn là câu chuyện xoay quanh bác sĩ pháp y Chu Hải.

Chu Hải từng đi du học và bây giờ đang công tác tại Trung tâm giám định tư pháp cục công an Đông Nam.

Công việc chính của anh là kết hợp với cảnh sát khu vực để giám định pháp y, tìm hiểu nguyên nhân cái chết, phương thức gây án, cùng phác thảo đặc điểm hung thủ.

Chu Hải là người chỉ quan tâm đến công việc, có vẻ anh không chỉ có khiếu với ngành này mà còn có hứng thú với nó, anh hiếm khi tiếp xúc thân mật với người khác.

Trong quá khứ, anh từng trải qua một vụ tai nạn xe hơi, từ đó mắt trái bị tổn thương và không thể nhìn được, chỉ còn mắt phải khả dụng. Không chỉ vậy anh còn gặp sang chấn tâm lý sau vụ tai nạn, bị hành hạ bởi con ác mộng lặp đi lặp lại, cần duy trì tình trạng tỉnh táo bằng thuốc an thần.

Dù vậy, khả năng của anh là thứ không thể phủ nhận. Chỉ sau vụ án đầu tiên, tuy khá đơn giản, đã cho thấy rõ năng lực của anh. Trong phòng 48h phá được án giết người, thành công này khiến tổ của anh bắt đầu được người ta để ý.

Trong tổ của pháp y Chu, còn có Từ Bưu – nhân viên kiểm định vết tích và Lương Hồng Cương – thực tập sinh pháp y 2 tháng.

Từ Bưu với ngoại hình béo tốt là nhân viên lâu năm của trung tâm, có vẻ sau khi gặp người tổ trường này anh ta rất hài lòng. Là loại người ruột để ngoài gan lại còn thích đi cà khịa.

Thực tập sinh Lương Hồng Cương mới bắt đầu tiếp xúc thực tế với pháp y, khá yếu đuối, luôn coi Chu Hải là cấp trên đáng quý nhất.

Ngoài ra, các đội trưởng của những khu vực lân cận cũng là người đưa vụ án đến, bám lấy kết luận pháp y để phá án.

Các nhân vật sẽ tạo ra một hệ sinh thái khiến người đọc quen mặt, tạo cảm giác quen thuộc.

Nếu bạn là fan của các thể loại điều tra phá án kèm suy luận logic thì bộ truyện này đúng là dành cho bạn.

Truyện không có nhiều yếu tố hành động gây cấn, hồi hộp, mà chủ yếu tập trung vào quá trình điều tra và câu chuyện đăng sau một cái chết.

Thể loại truyện này có đặc điểm khiến người khác thích thú với từng câu chuyện nhỏ. Người đọc sẽ khá hài lòng mỗi khi một câu chuyện được mở ra và đóng lại.

Thủ pháp gây án dần khắc nghiệt hoặc đặc biệt hơn, hoặc vụ án bình thường gặp phải điều kiện hiện trường không tốt, tất cả sẽ tạo ra điểm thắt đưa tới cho đọc giả thông tin thú vị, điều này giúp người đọc không chỉ theo dõi cái hay của từng vụ án mà còn có thêm những kiến thức pháp y.

Dạng truyện này còn thú vị ở những nhân vật phụ, các nhân vật giúp điều tiết không khí câu chuyện, tạo nên một bối cảnh thu nhỏ “ở đâu có án mạng, ở đó có bọn họ”.

Các nhân vật phụ luôn là những kẻ tạo bất ngờ cho câu chuyện, đẩy đưa nhân vật chính vào những tình huống bộc phát phán đoán, rõ ràng suy luận, vỡ lẽ nhiều điều.

Không biết các bạn đánh giá thế nào về kiến thức pháp y, theo tôi thấy kiến thức pháp y không chỉ dùng trong pháp y, vốn dĩ nó là những kiến thức thường thức chúng ta không quan tâm hoặc thường thức đến nỗi không để ý. Khi đọc truyện đôi khi các bạn phải “ừ”, “à”, “hóa ra vậy”… với những kiến thức đó.

So sánh mục đích đọc truyện của bản thân, tôi nghĩ một bộ truyện tốt không chỉ có câu chuyện thú vị mà cũng cần cung cấp thêm kiến thức. Con người luôn đọc sách để phát triển bản thân, tác giả ngoài là những kẻ “dựng chuyện” cũng nên là những người đẩy đưa kiến thức đến cho người khác.

Tác giả đã tạo ra bộ truyện này cho bạn, vậy bạn sẽ đón nhận nó như thế nào đây?

Xin mời thưởng thức Vi Tử Giả Đại Ngôn hoàn toàn free tại: https://truyenyy.com/truyen/vi-tu-gia-dai-ngon-ban-dich/

0 Likes

#2

Truyện khá cuốn, truyện free tương tự https://truyenyy.com/truyen/tien-nhiem-vo-song-ban-dich/

0 Likes