Đọc truyện Black Clover lâu nay, liệu bạn có để ý ma pháp vương Julius thực sự rất bất thường?

#1

Trong bộ truyện tranh Manhwa Black Clover, Có vẻ như Julius, ma pháp vương đứng đầu Clover không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ.

Trong thời đại trị vì của mình, ma pháp vương đời thứ 28 Julius Novachrono đã đưa Clover trở thành một quốc gia thịnh vượng và lớn mạnh. Các quốc gia láng giếng của Clover thậm chí còn ghen tỵ với sự giàu có và tài nguyên của vương quốc này và không ít lần phát động xâm lược chiến tranh nhằm chiếm đoạt lãnh thổ.
Thế nhưng vào thời kỳ đỉnh cao của Julius, chưa một quân đội nào có thể xâm nhập vào Clover, có chăng cũng chỉ là các vùng ven phía bên ngoài lãnh thổ. Đến cả Bạch Dạ Ma Nhãn với sự trợ giúp của các Elf cũng phải bại trận không ít lần khi tiến đánh vương đô.

Thế nhưng liệu bạn có để ý rằng ngay cả với vị trí ma pháp vương trong Black Clover, ma lực của Julius vẫn mạnh một cách bất thường. Ông chi phối và bẻ cong được thời gian, một trong những quyền năng mạnh nhất. Đấy là còn chưa kể đến kho tàng kiến thức về tất cả các loại ma thuật trên lục địa mà hiếm ai biết, cũng được Julius am hiểu một cách tường tận. Ông ta là ai, xuất thân thế nào mà lại có được nguồn sức mạnh kinh khủng đến như vậy?

Sách ma pháp không bìa

Đầu tiên chúng ta phải kể đến quyển sách ma pháp của Julius, loại sách không được ghi chép trong bất kỳ tài liệu nào của xứ Clover. Thông thường dù là ma pháp kỵ sĩ của bất kỳ quốc gia nào, sách ma thuật của họ cũng phải có phần bìa sách với ký hiệu quốc gia đặc thù. Ngay cả sách ma pháp cỏ bốn lá tượng trưng cho may mắn và cỏ năm lá tượng trưng cho ác quỷ cũng không thoát khỏi quy luật này.

Xem Black Clover lâu như thế, liệu bạn có để ý ma pháp vương Julius thực sự rất bất thường? - Ảnh 1.

Quyển sách của Julius mang hình dáng rất bất thường

Ấy vậy mà sách ma pháp của Julius lại có hình dạng những trang sách ma pháp chồng lên nhau theo hình trụ mà không tuân theo bất kỳ quy luật nào. Đấy là còn chưa kể đến kích cỡ khổng lồ sánh ngang một tòa thành của nó. Ngay cả khi bị mất hết pháp thuật và trở thành một đứa trẻ, sách ma pháp của Julius cũng chỉ quay về hình dáng một trang sách duy nhất mà không có phần bìa cũng như ký hiệu của đế quốc Clover. Quyển sách kỳ lạ này có từ đâu và tại sao Julius lại sở hữu được nó.

Julius đánh ngang được với Litch

Trong lịch sử đế quốc Clover từ trước đến nay, số người sở hữu ma pháp cỏ bốn lá cũng chỉ đếm được trên đầu ngón tay và từng người trong số họ đều sở hữu ma pháp mạnh đến kinh người. Một trong số đó là Palloti, thủ lĩnh của Bạch Dạ Ma Nhãn từng tấn công và hạ sát Julius. Nhiều người nói rằng Palloti mạnh hơn khi đã chiến thắng được Julius, thế nhưng nếu suy xét một cách thấu đáo, đấy là một trận chiến không bằng.
Bởi lẽ ma pháp vương đời thứ 28 bị trọng thương khi đang cùng lúc bảo vệ cho tính mạng của toàn bộ dân cư ở vương đô. Hơn nữa trong cuộc đọ sức giữa hai nhân vật, chúng ta có thể thấy rằng Julius hoàn toàn áp đảo Patolli cả về tốc độ lẫn sức mạnh.

Xem Black Clover lâu như thế, liệu bạn có để ý ma pháp vương Julius thực sự rất bất thường? - Ảnh 2.

Ông bị Patolli hạ gục vì tập trung bảo vệ vương quốc

Vấn đề ở đây là tại sao một người bình thường lại có thể sánh ngang được với Patolli, thủ lĩnh của Bạch Dạ Ma Nhãn. Bởi lẽ Patolli không chỉ sở hữu sức mạnh của cỏ bốn lá trong truyền thuyết mà còn thừa hưởng nguồn mana dồi dào của tộc Elf. Việc một người bình thường có thể hạ gục được nhân vật này là cực kỳ vô lý ngay cả khi đó là ma pháp vương.

Ma pháp của Julius cho phép ông bất tử

Tính đến nay, chúng ta vẫn chưa có được một thông tin cụ thể nào về độ tuổi của Julius. Chỉ biết ông sử dụng ma pháp tước đoạt thời gian, thứ có thể lấy đi thời gian của người khác để gia tăng sự sống cho bản thân mình. Chính ma pháp này đã giúp Julius tự hồi sinh bản thân mình nhờ vào ma pháp cụ của ma pháp vương đệ nhất. Vậy nên nếu đặt trường hợp ông đã từng sử dụng ma pháp này rất nhiều lần trước đây thì sao.

Julius dự đoán chính xác sự kiện Spade tấn công Clover

Điều này có thể khiến Julius trở nên bất tử và liên tục tích trữ ma thuật qua nhiều thế hệ. Nó lý giải cho nguồn kiến thức vô tận cũng như lượng ma pháp có phần hơi vô lý của Julius. Hơn nữa, trong cuộc trò chuyện với Yami chúng ta đã biết được rằng Julius có khả năng đoán trước được tương lai. Tất cả những dự đoán của ông có độ chính xác gần như tuyệt đối. Và dự đoán gần đây nhất của Julius chính là đế quốc Spade sẽ xâm chiếm Clover (đã trở thành hiện thực) và Astar sẽ chết (chưa xảy ra).

Với ma pháp của mình, phải chăng Julius có thể nhìn thấy được mọi chuyện trong tương lai và lên kế hoạch phòng tránh một cách tỉ mỉ. Chi tiết này có thể trả lời cho việc tại sao Clover chưa từng thất thủ kể từ khi Julius trở thành ma pháp vương. Phải chăng tất cả mọi chuyện đều nằm trong tính toán của anh chàng này, ngay cả việc bị hạ sát với Bạch Dạ Ma Nhãn? Bạn nghĩ gì về ma pháp vương đời thứ 28 cực kỳ bí ẩn của vương quốc Clover này? TruyenVN sẽ rất vui khi được nghe ý kiến đóng góp của bạn.

0 Likes